6 วิธีลดหน้าท้องหลังคลอด ให้กระชับไม่ย้วย ไม่หย่อนยาน

18 September 2014
125534 view

ลดหน้าท้องหลังคลอด

ผู้หญิงที่ผ่านการตั้งครรภ์มาแล้วมักจะมีหน้าท้องโดยธรรมชาติเพราะ ช่วงตั้งครรภ์มีการยืดขยายของกล้ามเนื้อหน้าท้อง ขณะตั้งครรภ์มีการรับประทานอาหารที่มากขึ้น น้ำหนักเพิ่มขึ้น 10-20 กิโลกรัม ส่งผลให้คุณแม่หลังคลอดอ้วนและมีหน้าท้องย้วย เป็นปัญหาต่อความมั่นใจอยู่ไม่น้อย อย่าปล่อยให้ความวิตกกังวลทำลายสุขภาพจิตของเราเลยค่ะ  มาเร่งลดหน้าท้องให้กลับมาสวยเหมือนเดิมกันดีกว่าค่ะ วันนี้แอดมินนำเคล็ดลับดี ๆ มาฝาก 6 วิธีดังนี้

.

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ลดหน้าท้องหลังคลอด

.

6 วิธีลดหน้าท้องหลังคลอดสุดปัง ได้ผลชัวร์!!!

1.ลดหน้าท้องด้วยฟิตเนสบอล

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ลดหน้าท้องหลังคลอด

ฟิตเนสบอลจะช่วยใเกิดการเกร็งกล้ามเนื้อบริเวณท้องไปโดยอัตโนมัติ เพราะฉะนั้นเวลาที่คุณแม่นั่งดูทีวี ก็ลองเปลี่ยนเก้าอี้มาเป็นนั่งลูกบอลฟิตเนสดูสิคะ รับรองว่าหน้าท้องหายไปแน่นอน ถ้าจะให้เห็นผลยิ่งขึ้น ลองหลับตาด้วยขณะทรงตัวบนลูกบอล เพราะการหลับตาจะทำให้กล้ามเนื้อทำงานหนักขึ้นในการรักษาความสมดุลนั่นเอง

2.ลดหน้าท้องด้วยการเล่นโยคะ

.

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ลดหน้าท้องหลังคลอด Fp8t

.

โยคะนอกจากจะช่วยให้ร่างกายของคุณแม่หลังคลอดสมดุลมีสุขภาพดีแล้ว บางท่าของโยคะยังสามารถลดหน้าท้องได้ด้วย โดยขั้นแรกให้นอนหงาย มือประสานกันใต้ศีรษะ วางเท้าชิด จากนั้นหายใจเข้า หายใจออก ยกลำตัว ยกขาซ้ายขึ้น 45 องศา ขาตรง ไม่งอเข่า เกร็งหน้าท้อง ไม่กลั้นหายใจ ค้างไว้ แล้วหายใจเข้า-ออก 5-10 วินาทีก่อนวางขาลง จากนั้นให้ทำสลับกับขาขวาเช่นเดียวกัน ทำซ้ำไปมา 2-3 ครั้ง แล้วให้หายใจเข้า หายใจออก ยกทั้งสองขาและลำตัวค้างไว้ หายใจเข้าออก 10 วินาที แล้วลดลง

3.ลดหน้าท้องด้วยการแด๊นซ์

การแดนซ์หนึ่งชั่วโมงจะสามารถเผาผลาญได้ถึง 400 แคลอรี่ แถมยังจะช่วยให้คุณสาว ๆ มีเชฟเป็นทรวดเป็นทรงมากขึ้นด้วย หรือใครอยากลดหน้าท้องจริง ๆ ก็หัดเต้น Belly Dance ไปเลยค่ะ

4.ลดหน้าท้องด้วยการแขม่วหน้าท้อง

.

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ลดหน้าท้องด้วยการแขม่วหน้าท้อง

.

การแขม่วท้องเป็นการออกกำลังกายง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ตลอดเวลา แถมยังช่วยบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง ช่วยให้ร่างกายใช้พลังงานตลอดเวลาด้วย ลองแขม่วท้องให้ติดเป็นนิสัยดูสิ รับรองว่ากล้ามเนื้อจะกระชับขึ้น ข้อดีที่แถมมาคือ ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นด้วย

5.ลดหน้าท้องด้วยการซิทอัพ+ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ

.

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ลดหน้าท้องด้วยการซิทอัพ+ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ

.

หลายคนเข้าผิดใจว่า การซิทอัพจะช่วยให้หน้าท้องแบนราบ แต่จริง ๆ แล้ว การซิทอัพเป็นการช่วยสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องเท่านั้นเองค่ะ แต่ไขมันยังคงอยู่ เพราะฉะนั้น ควรซิทอัพผสมกับการออกกำลังแบบคาร์ดิโอ เช่น วิ่งจ้อกกิ้ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน อย่างน้อย 30 นาทีต่อวัน 3 วันต่อสัปดาห์ เพื่อให้ร่างกายได้เผาผลาญไขมันออกไป

6.ลดหน้าท้องด้วยการไม่นอนดึก

การไม่นอนดึก จะทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนที่ช่วยเผาผลาญพลังงานออกมา เป็นวิธีที่จะช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินออกได้อย่างง่ายดาย และถ้าจะให้ดี ควรนอนหลับให้ได้ไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมงต่อวันด้วยค่ะ

ลองเลือกดูวิธีที่คุณแม่สามารถทำได้และเหมาะกับการเลี้ยงลูกของคุณแม่นะคะ แอดมินเลือกการเเขม่วท้องค่ะ เพราะทำได้ทุกที่ทุกเวลา แม้กระทั่งลูกดูดนมก็ยังแขม่วได้ เป็นคุณแม่อย่าหยุดสวย สู้ ๆ นะคะ

บทความแนะนำเพิ่มเติม

1. วิธีรักษาผมร่วงหลังคลอด

2. อยู่ไฟหลังคลอดแบบต่างๆ

3. เมนูแม่หลังคลอด

เรียบเรียงโดย : Mamaexpert Editorial Team